Giỏ hàng

Những sai lầm khi chăm sóc răng miệng cho con

Các gia đình Việt Nam hiện nay vẫn chưa có ý thức chăm sóc răng miệng cho các bé, và nếu có cũng thực hiện sai cách khiến cho hàm răng của con bị ảnh hưởng về sau này.

Các gia đình Việt Nam hiện nay vẫn chưa có ý thức chăm sóc răng miệng cho các bé, và nếu có cũng thực hiện sai cách khiến cho hàm răng của con bị ảnh hưởng về sau này.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-2 

Cho bé đánh răng nhưng không đứng cạnh để quan sát, hướng dẫn cho bé. Theo như nghiên cứu của các bác sĩ nha khoa Mỹ thì khi trẻ còn quá nhỏ, đặc biệt là những bé dưới 8 tuổi thường chưa có ý thức về bảo vệ sức khỏe răng miệng, các bé chỉ biết đánh qua loa. Bạn cần thường xuyên nhắc nhở.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-3

Thói quen của nhiều mẹ là ru con ngủ bằng cách cho con uống sữa nhưng hành động này có thể khiến cho bé bị sâu răng vì trong sữa có đường mà đường lại là món ăn ưa thích của vi khuẩn gây hại cho răng.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-4

Các bé là những đối tượng cần được kiểm tra răng miệng thường xuyên nhất vì nếu sâu răng từ nhỏ sẽ ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của bé sau này. Theo nghiên cứu thì khi bé được 2 tuổi, các bố/mẹ nên đưa bé tới bác sĩ nha khoa để kiểm tra răng miệng định kỳ và phát hiện sớm các bệnh như sâu răng, nhiễm trùng răng miệng,…

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-5

Ngũ cốc nguyên hạt, bánh quy, nho khô, chuối,… là những đồ ăn tốt cho sức khỏe nhưng lại rất dễ khiến bé bị sâu răng.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-6

Nhiều cha mẹ suy nghĩ răng sữa đằng nào cũng rụng, không cần phải để ý nhiều nhưng nếu răng sữa bị sâu sẽ ảnh hưởng tới cả tủy, lợi của trẻ, đồng thời khiến các vấn đề như ngủ kém, nói ngọng,… phát sinh, tạo thành những thói quen xấu ở trẻ.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-7

Trẻ cần được đánh răng từ khi còn nhỏ, đặc biệt là với kem đánh răng có chứa flouride với hàm lượng phù hợp.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-8

Thói quen uống nước ngọt, ăn bánh kẹo sẽ khiến trẻ dễ bị sâu răng hơn bao giờ hết.