Giỏ hàng

Liệu có thể chữa răng móm mà không cần niềng không?

Niềng răng móm là vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm. Răng móm có thể hình thành từ vấn đề di truyền từ người thân trong gia đình, hoặc do thói quen ăn uống hàng ngày bị sai cách, do thói quen xấu từ nhỏ… Lúc chúng ta còn bé, có thể bản thân và cả cha mẹ đều không nhận ra vấn đề răng móm này. Nhưng khi chúng ta lớn, răng móm trở nên rõ rệt và ảnh hưởng đến ngoại hình của chúng ta, có thể gây ra bất lợi trong công việc và cuộc sống.

Đối với tình trạng răng móm do răng xô lệch nhiều, bạn có thể sử dụng khay niềng răng Invisalign – niềng răng trong suốt để cải thiện tình trạng răng. Đây được coi là một phương pháp chỉnh nha không cần tới niềng răng kim loại – hay coi như là không niềng răng. Bởi với bộ khay chỉnh nha trong suốt, các khay chỉnh nha này được thiết kế dành riêng cho bạn và sản xuất tại Mỹ. Mỗi khay sau sẽ nhỏ hơn khay trước để tạo sức ép lên răng, chỉnh răng của bạn về vị trí chính xác.

Với tình trạng răng bị móm nặng và xô lệch quá nhiều, bạn vẫn cần sử dụng niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện răng. Để biết răng của mình hợp với loại hình niềng răng nào, hãy liên hệ tới nha khoa Medita - địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội nhé.

Niềng răng móm mất bao lâu?

Tùy vào tình trạng của răng bị móm hay răng hô, răng xô lệch đều mất thời gian niềng từ 1 đến 2 năm. Nếu răng không bị xô lệch quá nhiều thì thời gian niềng răng chỉ mất tầm 1 năm mà thôi. Ngoài ra, nếu bạn phải phẫu thuật hàm – do bị móm do hàm, vấn đề xương hàm cần giải quyết bằng phẫu thuật chứ không thể chỉ giải quyết bằng niềng răng được. Nếu phải phẫu thuật, thời gian phẫu thuật sẽ kéo dài từ 3 tới 6 tháng cho cơ thể bạn hồi phục, rồi bạn mới có thể niềng răng.

Quy trình niềng răng móm

Quy trình niềng răng móm của mỗi phòng khám nha khoa lại khác nhau. Với Medita, quy trình niềng răng móm bắt buộc phải đi từ khâu gặp trực tiếp, quan sát răng của người bệnh và tư vấn, sau đó chụp hình X-quang để nha sỹ có thể thấy được chi tiết vấn đề răng của bạn. Để xem ngoài việc bị móm, bị xô lệch thì bạn còn gặp vấn đề nào nữa không. Cuối cùng, nha sỹ sẽ đưa ra hướng giải quyết hoàn thiện nhất cho toàn bộ răng của bạn. Nếu đồng ý với phương thức điều trị và mức giá, bạn sẽ được điều trị niềng răng.

Giá niềng răng móm 2019 của các nha khoa khác có thể thay đổi tăng giá. Nhưng tại nha khoa Medita, chúng tôi không tăng giá hoặc không tăng giá quá nhiều. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chương trình niềng răng trả góp của Medita để giảm bớt gánh nặng tài chính khi muốn niềng răng nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita