Giỏ hàng

Làm trắng răng bằng 6 thực phẩm tự nhiên

Làm trắng răng tại nhà là điều ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng biết rằng có những thực phẩm cực dễ kiếm lại có công dụng làm trắng răng vô cùng hiệu quả, giúp bạn có một nụ cười tự tin tỏa sáng. Hãy cùng Nha khoa Medita tìm hiểu nhé!

1. Dâu tây

lam-trang-rang-bang-6-thuc-pham-tu-nhien-1 

Chẳng cần phải làm gì phức tạp, bạn chỉ cần cắn ngập răng trong quả dâu tây khoảng 5 phút mỗi ngày thì những vết ố trên răng sẽ biến mất dần. Và nhớ là sau đó hãy đánh răng lại để tránh đường trong dâu tây làm sâu răng nhé.

2. Vỏ chuối chín
lam-trang-rang-bang-6-thuc-pham-tu-nhien-2

Chất Potassium có trong vỏ chuối chín có tác dụng làm trắng răng. Mỗi ngày khoảng 2 lần bạn dùng mặt trong của vỏ chuối chà vào răng trong ít nhất 2 phút (người càng nhiều cao răng thì thời gian chà càng phải kéo dài hơn) rồi đánh răng lại cho sạch là được.

3. Vỏ cam

lam-trang-rang-bang-6-thuc-pham-tu-nhien-3 

Cam rất tốt cho sức khỏe con người và cũng giúp cho hàm răng của bạn trở nên trắng sáng hơn. Cách sử dụng rất đơn giản: lấy một thìa muối, một thìa bột nở, trộn chung vào vỏ cam đã xắt nhỏ cùng với ít nước lọc tạo thành một hỗn hợp sền sệt (đừng để bị lỏng, loãng quá) và chà nó lên răng sau khi đã chải răng. Mỗi ngày làm 2 lần như vậy.

4. Cau

lam-trang-rang-bang-6-thuc-pham-tu-nhien-4 

Cau có tính sát trùng cao, có thể sử dụng để chống sâu răng, sưng lợi, viêm, làm giảm các vết ố trên răng. Bạn chỉ cần chia quả cau thành 4 miếng rồi trong 2-3 phút chà nó lên răng, cuối cùng là đánh răng lại cho sạch. Chăm chỉ làm vậy mỗi ngày 1 lần là bạn sẽ có hàm răng trắng.

5. Chanh

lam-trang-rang-bang-6-thuc-pham-tu-nhien-5 

Trong chanh có chất acid citric có tác dụng làm trắng răng. Cách làm giống như với cau, chỉ cần cắt miếng ra và chà trực tiếp lên răng khoảng 2 phút là được. Tuy nhiên với một vài người thì phương pháp này có thể tạo cảm giác ghê răng. Vậy nên nếu vẫn muốn sử dụng chanh giúp trắng răng thì bạn có thể pha nước chanh ấm để súc miệng mỗi ngày.

6. Muối

lam-trang-rang-bang-6-thuc-pham-tu-nhien-6 

Ai cũng biết muối có tác dụng sát khuẩn, lại giàu natri cực tốt cho hàm răng. Sử dụng muối để đánh răng mỗi ngày giúp cho các vết ố trên bề mặt răng giảm dần, mùi hôi miệng bị loại bỏ và bạn có thể tự tin khoe nụ cười trắng sáng.