Giỏ hàng

Hướng dẫn chăm sóc răng Implant nha khoa

Cho dù bạn chọn loại răng cấy ghép nào và nha sỹ của bạn thực hiện bao nhiêu thao tác cấy ghép đi nữa, bạn có thể sẽ bị sưng, đau, hay tối thiểu là chảy máu và có thể có một số vết bầm tím trên nướu. Nếu bất kỳ điều nào trong số này làm bạn lo lắng hoặc xảy ra kéo dài lâu hơn bình thường (hay là lâu hơn so với thời gian mà nha sỹ nói với bạn), hãy liên hệ với nha sĩ để lên lịch kiểm tra ngay nhé.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Chăm sóc răng Implant sau khi thực hiện cấy răng

Chăm sóc răng Implant nha khoa

Về cơ bản, bạn nên chăm sóc cho implant giống như cách bạn chăm sóc răng tự nhiên. Bạn nên đánh răng 2-3 lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và súc miệng bằng nước súc miệng không cồn. Ngoài ra, điều quan trọng là phải kiểm tra thường xuyên với nha sĩ của bạn sáu tháng một lần.

Chụp X quang răng hàm để kiểm tra

Nha sĩ có thể chụp X-quang nhiều hơn trong các lần tái khám của bạn. Họ sẽ xem xét cách thức cấy ghép, trụ cầu và thân răng khớp với nhau và nếu có bất kỳ vấn đề nào với sự liên kết của chúng thì nha sỹ sẽ kịp thời điều chỉnh và điều trị cho bạn để răng implant hoàn hảo nhất.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Hãy nhớ khám răng định kỳ để kiểm tra các triệu chứng của răng

Biến chứng có thể xảy ra

Cũng như các ca phẫu thuật bất kỳ nào đó, có những rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện cấy ghéo Implant nha khoa. Với cấy ghép nha khoa, có khả năng cấy ghép có thể thất bại, cho dù đó là do nhiễm trùng, ăn thức ăn quá cứng, thói quen nghiến răng.

Nếu bạn đang làm răng thay thế ở hàm dưới, có khả năng một dây thần kinh chạy dưới hàm dưới có thể bị tổn thương trong quá trình khoan hoặc đặt implant. Nó có thể gây tê hoặc ngứa ran, tuy nhiên điều này có thể chỉ là tạm thời cho đến khi dây thần kinh lành lại. Nhưng có khả năng dây thần kinh sẽ không lành. Vì vậy bạn cần phải tham khảo tay nghề của nha sỹ thực hiện cấy ghép răng cho mình cũng như xem các ca Implant trước đó của nha sỹ có thành công hay không. Đồng thời trong quá trình làm răng, bạn cần phải tuân thủ quy trình ăn uống mà nha sỹ yêu cầu.

Khi cấy ghép răng hàm trên, có khả năng mũi khoan có thể xuyên qua các xoang phía trên răng hàm trên, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Để tránh điều này xảy ra, nha sĩ sẽ chụp X-quang trước khi phẫu thuật để họ biết vị trí của bất kỳ dây thần kinh hoặc xoang nào gần đó.

 

Implant sẽ thực hiện như thế nào?

Cấy ghép răng đơn thường trông rất thực tế, mặc dù nó có thể trông không giống hệt răng tự nhiên của bạn. Có thể nó sẽ bị góc hoặc có màu hơi khác so với các răng khác của bạn.

Chỉ cần được chăm sóc đúng cách, răng cấy ghép của bạn sẽ tồn tại đến 25 năm.

Nếu bạn đang cần tư vấn niềng răng, làm răng implant và làm răng sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn tốt nhất.