Giỏ hàng

Có những cách niềng răng vẩu nào điều chỉnh răng vẩu tốt nhất?

Để điều trị răng vẩu, các phòng khám nha khoa thường chọn cách nào để cải thiện răng vẩu cho bạn? Răng vẩu có thể bắt nguồn từ răng, từ thói quen xấu hoặc từ cả hàm và răng. Thông thường, nếu bị vẩu răng do hàm thì phần lớn nguyên nhân là do di truyền từ gia đình. Một vài trường hợp nghiêm trọng có thể phải phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện hàm hô.

Với trường hợp có thể niềng răng để cải thiện răng, bạn có thể tham khảo các cách niềng răng vẩu sau nhé:

Niềng răng mắc cài kim loại – niềng răng mắc cài sứ

Đây đều là 2 cách niềng răng phổ biến để cải thiện hàm răng bị vẩu hoặc hô. Với dây niềng kim loại buộc quanh hàm răng, răng của bạn sẽ được cố định vào dây kim loại bởi các mắc cài. Với mỗi lần hẹn định kỳ, nha sỹ sẽ siết dây răng của bạn để kéo răng vào đúng vị trí. Niềng răng mắc cài sứ chỉ đơn giản là các mắc cài bằng kim loại sẽ được thay thế bằng sứ trắng để tệp với màu răng. Giúp hình niềng răng kim loại răng không bị lộ. Về công dụng của 2 loại này đều như nhau.

Niềng răng Invisalign – niềng răng trong suốt

Niềng răng Invisalign là cách sử dụng khay niềng răng trong suốt để niềng răng. Các khay niềng răng này đi theo bộ, được sản xuất từ Mỹ bởi công ty Invisalign nổi tiếng của Hoa Kỳ. Tại công ty, đội ngũ sản xuất sẽ làm bộ khay niềng răng dành riêng cho bạn dựa trên phim chụp X-quang của bạn và đánh giá của nha sỹ. Theo bộ niềng răng này, sau khi đeo khay niềng theo thời gian nhất định, bạn sẽ tháo khay và đeo khay niềng răng tiếp theo (được đánh số), khay niềng răng sau sẽ có cảm giác kích, chật hơn khay niềng răng trước. Tác dụng của khay niềng răng chính là tạo áp lực lên răng để chỉnh răng về đúng vị trí mà nha sỹ đã định trước, để hàm răng của bạn bớt hô vẩu hơn và đẹp hơn.

Niềng răng vẩu mất bao lâu?

Niềng răng vẩu thường mất từ 1 năm tới 2 năm tùy vào tình trạng răng của bạn. Nếu răng của bạn bị xô lệch và hô móm nghiêm trọng thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn và thời gian khác với các trường hợp răng hô móm khác.

Quy trình niềng răng hô

Quy trình niềng răng hô của mỗi phòng khám nha khoa đều sẽ có quy trình khác nhau. Nhưng chắc chắn bạn phải chụp X-quang để nha sỹ có cái nhìn tổng quát và toàn diện đưa ra đề xuất điều trị hợp lý cho bạn. Bạn có thể gọi điện thoại để đặt hẹn lịch khám nha khoa Medita để được bác sỹ có kinh nghiệm tư vấn cho bạn nhé.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội với đội ngũ bác sỹ uy tín, tận tâm và giàu kinh nghiệm.

Chẩn đoán miễn phí tại Nha khoa Medita