Giỏ hàng

Cần phải đeo khay Invisalign tối thiểu bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Thời gian đeo niềng Invisalign trong một ngày

Bộ chỉnh nha Invisalign nên được đeo trong khoảng từ 20 đến 22 giờ mỗi ngày. Về cơ bản, bạn nên đeo khay chỉnh nha càng nhiều càng tốt để việc điều trị có kết quả tốt nhất. Bạn chỉ nên tháo khay niềng khi ăn, uống và khi đánh răng. Khi đánh răng làm sạch răng, hãy dùng bàn chải và cả chỉ nha khoa, nước súc miệng để làm răng sạch nhất có thể, rồi đeo lại niềng răng nhé. Không giống như niềng răng truyền thống bằng kim loại, bạn có thể ăn bất cứ món ăn nào mình thích miễn là tháo niềng răng ra trước.

Có nhiều trường hợp người dùng đã đeo nguyên niềng răng để ăn, nhưng điều này khiến việc khai khó khăn hơn và còn làm bẩn niềng răng nữa. Nhiều tường hợp khác, người dùng đã đeo niềng răng và uống trà, café nóng: việc này gây ảnh hưởng xấu tới khay niềng răng của bạn vì nó làm bằng nhựa. Đặc biệt là với các khay niềng răng Invisalign giá rẻ - nhựa gặp nước nóng sẽ dễ bị sun, chảy hoặc bị méo. Điều này không chỉ làm hỏng khay niềng răng mà còn gây độc hại tới sức khỏe của bạn nữa. Hãy nhớ tháo niềng răng trước khi ăn, uống. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ rồi mới đeo lại khay chỉnh nha và chỉ uống nước lạnh khi đang đeo niềng răng.

Toàn bộ chương trình điều trị của Invisalign thường mất 12 tháng. Chương trình này cũng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng của bạn và thời gian bạn tháo khay chỉnh nha mỗi ngày. Nếu bạn không đeo khay chỉnh nhay đủ thời gian thì việc điều trị sẽ kéo dài lâu hơn. Khay căn chỉnh của bạn nên được thay thế hai tuần một lần trong suốt thời gian điều trị của bạn. Tại nha khoa Medita, bạn sẽ nhận được không chỉ 1 – mà là 1 bộ khay chỉnh nha được làm bởi công ty chuyên khay chỉnh nha uy tín nhất thế giới hiện nay: công ty Invisalign tại Mỹ. Các khay chỉnh nha này sẽ giúp điều chỉnh răng của bạn và khay chỉnh nha sau sẽ cứng hơn, cảm giác chật hơn khay chỉnh nha trước. Điều này sẽ giúp tạo áp lực đè nén lên răng của bạn và đẩy răng của bạn vào đúng vị trí.

Nếu bạn không có đủ tài chính để làm niềng răng Invisalign (giá thành từ 60 – 120 triệu vnd), bạn có thể tham khảo chương trình niềng răng Invisalign trả góp của nha khoa Medita. Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín ở Hà Nội – với bác sỹ Kiêu là bác sỹ niềng răng Invisalign đã có tay nghê được chứng nhận. Công ty Invisalign của Mỹ chỉ chấp nhận các đối tác là các bác sỹ có trình độ, bằng cấp chuyên môn cao trên thế giới. Do đó hãy tin tưởng tìm đến Medita để được tư vấn tận tình nhất.

Nha khoa Medita