Giỏ hàng

Bị đau răng thì nên ăn gì để cơ thể luôn khỏe mạnh?

Khác với niềng răng Invisalign, niềng răng mắc cài kim loại thường gây đau răng cho khách hàng sau mỗi lần hẹn khám siết răng. Ngoài ra, đau răng do răng bị sứt mẻ, nhổ răng và sâu răng cũng gây ảnh hưởng tới việc ăn uống và sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Vì đau răng không ăn uống được, người bệnh thường có cảm giác chán ăn, ăn ít dẫn đến đói lả và mệt mỏi. Vậy nên ăn gì để cơ thể luôn khỏe mạnh?

Ăn đồ nước

Các món ăn như bún, phở, súp và cháo có thể là món ăn thay thế cơm cho người bị đau răng. Đồ ăn nước sẽ dễ ăn hơn mà vẫn có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho người bệnh. Nếu thịt của các món này vẫn quá khó nhai, bạn có thể cắt nhỏ thành từng miếng cho dễ nhai hơn nhé.

Niềng răng Invisalign có đau không? Vốn dĩ nhiều người sử dụng niềng răng Invisalign vì nó tiện dụng, không gây đau đớn (trừ khi bạn cần phải nhổ răng thừa, răng hỏng và răng sâu). Một lợi thế nữa của niềng răng Invisalign là bạn có thể tháo bỏ niềng răng ra khi ăn uống. Do đó người sử dụng niềng răng Invisalign vẫn có thể ăn uống khỏe mạnh mà không sợ đau răng nhé.

Ăn cháo

Ăn cháo là món ăn đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi bị đau răng. Tuy nhiên cháo lại không có nhiều dưỡng chất và nhanh đói, vẫn khiến cho người bị đau răng cảm giác mệt mỏi mất sức. Bạn nên lựa chọn các loại cháo có nhiều thịt, hoặc mua cháo ở bên ngoài thay vì cháo ăn liền, như vậy sẽ có nhiều dưỡng chất hơn và cơ thể đỡ mệt mỏi.

Nhiều người sử dụng niềng răng Invisalign giá rẻ vì nó vừa đỡ gây đau răng, lại giúp hàm răng đẹp hơn. Tuy nhiên, dù sử dụng niềng răng Invisalign giá rẻ, bạn cũng nên đến các phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn. Đừng sử dụng niềng răng mua trên mạng. Các loại niềng răng này đều sử dụng vật liệu không qua kiểm định, vật liệu trôi nổi ngoài thị trường và không an toàn cho cơ thể bạn. Ngoài ra, khay niềng trong suốt trên mạng chỉ có 1 size duy nhất cho tất cả mọi người, do đó nó không thể phù hợp với hàm của bạn.

Nếu không có chi phí để làm niềng răng Invisalign uy tín, mà lại sợ đau răng, sợ cơ thể mệt mỏi vì không được ăn uống đầy đủ, bạn có thể tham khảo chương trình niềng răng Invisalign trả góp của nha khoa Medita. Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín ở Hà Nội với đội ngũ y bác sỹ tay nghề chuyên môn cao. Đặc biệt là nha sỹ Kiêu có bằng cấp đã được chứng nhận của công ty Invisalign Hoa Kỳ (đây là công ty làm khay niềng Invisalign uy tín nhất thế giới).

Nha khoa Medita