Giỏ hàng

60% bàn chải đánh răng có vấn đề nếu bạn không biết bảo quản tốt

Bạn nên cất bàn chải đánh răng ở đâu? Một tủ thuốc? Hay theo cách truyền thống là giữ bàn chải đánh răng ở trong phòng tắm như mọi người? Câu trả lời của bạn có thể cho thấy mức độ vệ sinh của bàn chải đánh răng của bạn đang ở mức nào. Đặc biệt là nếu bạn dùng chung phòng tắm với bạn bè, gia đình hoặc bất kỳ ai khác.

Theo DailyMail , các nhà nghiên cứu tại một cuộc họp của Hiệp hội Vi sinh học Hoa Kỳ đã trình bày một nghiên cứu cho thấy một số kết quả khá kinh khủng: 60% bàn chải đánh răng được phân tích trong phòng tắm chung thường bị nhiễm nhiều vi khuẩn do không được làm sạch đủ và đúng.

Nếu bạn đang niềng răng Invisalign, bạn nhất định phải làm sạch bàn chải đánh răng của mình. Bởi niềng răng Invisalign có đau không? Niềng răng Invisalign không đau nhưng lại khá “phiền phức” với nhiều người vì bạn cần phải tháo niềng ra mỗi khi ăn, và bắt buộc phải đánh răng sạch sẽ trước khi đeo lại niềng răng. Do đó vệ sinh bàn chải đánh răng là cực quan trọng.

Điều nguy hiểm hơn cho thấy: nếu bạn dùng chung phòng tắm, có 80% khả năng vi khuẩn trong bàn chải đánh răng của bạn là từ bàn chải đánh răng của người khác dính sang. Các vi khuẩn này có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng của bạn cũng như sức khỏe của cả cơ thể bạn.

Và đừng nghĩ rằng bạn được miễn nhiễm vi khuẩn lây lan chỉ vì bạn sử dụng hộp nhựa bảo vệ cho bàn chải đánh răng của bạn. Sử dụng nắp bàn chải đánh răng không bảo vệ bàn chải đánh răng khỏi sự phát triển của vi khuẩn, nhưng thực sự tạo ra một môi trường nơi vi khuẩn phù hợp hơn để phát triển bằng cách giữ cho lông bàn chải ẩm và không cho phép đầu bàn chải bị khô giữa các lần sử dụng. Điều này còn khiến cho vi khuẩn phát triển tốt hơn. Niềng răng Invisalign mất bao lâu? Niềng răng Invisalign mất thời gian 12 tháng để cho bạn hàm răng hoàn chỉnh. Do đó bạn cũng cần chuẩn bị bàn chải đánh răng tốt hơn để giúp chăm sóc răng trong giai đoạn nhạy cảm như niềng răng thế này.

 

Hiện nay, rất nhiều công ty sản xuất bàn chải đánh răng đã tạo ra một bàn chải đánh răng với lông chải bằng nano bạc, đã được chứng minh là có thể tiêu diệt hơn 99% vi khuẩn, đó là một cách để ngăn chặn vi khuẩn hàng ngày. Ngoài ra dùng máy đựng bàn chải đánh răng chuyên dụng để tiêu diệt vi khuẩn có thể không cần thiết, nhưng nếu bạn không chọn một trong hai phương pháp này, đặt bàn chải đánh răng của bạn vào trong tủ thuốc khi không sử dụng có lẽ là một ý tưởng hay!

Xem thêm:

Niềng răng Invisalign có đau không?

Quy trình niềng răng Invisalign

Nha khoa Medita