Sử dụng dầu dừa làm trắng răng như thế nào hiệu quả?

Đăng bởi Đặng Trung Kiêu vào lúc 2019-07-23

Dầu dừa có tác dụng dưỡng da, dưỡng mi và cả làm trắng răng nữa. Đương nhiên các phương pháp làm trắng răng có cả ưu điểm và nhược điểm, nhưng nhược điểm của dầu dừa thì rõ ràng là ít hơn trong số các phương pháp làm trắng khác, và ưu điểm cũng nhiều hơn. Dù là bạn có từng làm Implant nha khoa hay làm thẩm mỹ răng sứ, thì việc sử dụng dầu dừa để làm trắng răng tự nhiên vẫn là việc nên làm nhé. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc sử dụng dầu dừa để làm trắng răng.

Tẩy trắng răng an toàn với nha khoa Medita

 

Dầu dừa có tác dụng làm trắng răng?

Ưu điểm:

Giảm nguy cơ viêm nướu : nếu bạn thường xuyên ngậm dầu dừa, nó có thể giúp chống lại viêm nướu (mà bệnh về nướu thì không vui chút nào – hãy nhớ tránh các bệnh về nướu nhé). Viêm nướu làm cho nướu của bạn sưng lên, bị viêm, đau khi chạm vào và xung quanh không thoải mái. Và nếu bạn không điều trị, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng.

Giúp tái tạo răng : tin hay không, nhưng sâu răng có thể bị đẩy lùi một cách tự nhiên, nhờ vào việc tái tạo lại men răng. Và dầu dừa là một trong những tác nhân giúp phục hồi răng.

Giúp ngăn ngừa sâu răng : dầu dừa có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng, gần như cũng như nước súc miệng thông thường. Đặc tính ngăn ngừa sâu răng của nó có tác dụng trong thời gian dài, do đó, việc kéo dầu là điều bạn sẽ phải làm trong nhiều năm.

Giảm các triệu chứng của bệnh từ miệng : những người có răng giả, những người đang trải qua hóa trị hoặc xạ trị, những người sử dụng thuốc hen suyễn và những người dùng thuốc kháng sinh hoặc steroid dễ bị bệnh răng miệng hơn. May mắn thay, dầu dừa có thể giúp giảm các triệu chứng của nó.

Giúp loại bỏ chứng hôi miệng : bằng cách sử dụng dầu dừa, nó có thể giúp giảm khả năng bị hôi miệng, hay còn gọi là chứng hôi miệng. Nước súc miệng thông thường làm khô miệng của bạn, cắt giảm lượng nước bọt. Nước bọt đảm bảo vi khuẩn nhất định không hình thành. Nhưng dầu dừa không làm khô miệng, cho phép nước bọt dính xung quanh và chống lại vi khuẩn, cụ thể là vi khuẩn gây hôi miệng.

Tẩy trắng răng an toàn với nha khoa Medita

Sử dụng dầu dừa làm trắng răng có nhược điểm gì?

Nhược điểm:

Nếu bạn vô tình bị sặc dầu dừa, nó có thể xâm nhập vào phổi của bạn, điều này (trong những tình huống hiếm gặp) có thể gây viêm phổi lipid. Vì lý do này, trẻ em hoặc những người dễ bị sặc chất lỏng không nên ngậm dầu dừa.

Nếu bạn nuốt quá nhiều dầu dừa, nó có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn.

Nếu bạn đang cần tư vấn niềng răng, làm răng implant và làm răng sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn tốt nhất.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""