Răng xấu do bệnh lý: gồm các bệnh nào và cách giải quyết?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-10-05

Răng xấu, ố vàng và răng lộn xộn, răng hô… đều được coi là răng xấu và cần phải điều trị. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến răng xấu có rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do bệnh lý, do thói quen xấu khi ăn trong thời gian dài, do thói quen mút, cắn ngón tay hồi bé hoặc do bẩm sinh. Vậy răng xấu do bệnh lý gồm các trường hợp nào?

Các trường hợp răng xấu do bệnh lý có thể là các bệnh sau: Răng bị viêm do nha chu, viêm tủy răng và sâu răng.

Viêm răng do nha chu

Răng bị viêm nha chu: để tránh tình trạng viêm nướu, chảy máu chân răng cần tiến hành lấy cao răng trước. Sau đó, tùy tình trạng của bệnh nhân mà có thể sử dụng thuốc hay áp dụng các biện pháp khác.

Bệnh nha chu sẽ khiến chân răng chảy máu, có mùi hôi miệng và do lợi không ôm chặt vào chân răng được nên trông răng dài hơn, xấu hơn và có cảm giác bị lung lay hơn. Khi tới nha khoa để khám và chuẩn bị niềng răng, bác sỹ sẽ khám tổng quát hàm răng của bạn có bệnh gì không, có cần điều trị trước khi niềng không nhé.

Viêm tủy răng

Viêm tủy răng: có thể dùng thuốc ở trường hợp nhẹ, và nếu viêm tủy nặng cần tiến hành các phương pháp nội nha để lấy tủy sau đó hàn trám hay tốt nhất là bọc răng sứ để phục hình và bảo tồn răng tốt hơn.

Viêm tủy răng là bệnh lý khá nguy hiểm, bạn cần được điều trị sâu, kiểm tra xem răng có bị sâu, bị đổi màu và đau nhức răng không nhé. Đừng nên qúa chú trọng tới việc trám bọc răng sứ và niềng răng thẩm mỹ để loại bỏ răng ố vàng hay để làm đẹp. Viêm tủy răng có thể làm răng bạn đau nhói và mệt mỏi, do đó hãy tìm phòng khám nha khoa tốt để làm sạch tủy nhé. Có rất nhiều trường hợp không làm sạch tủy, sau một thời gian răng sẽ bị đau lại và còn đau nặng hơn lần trước đấy.

Răng sâu

Răng sâu: Có thể điều trị sâu răng bằng phương pháp hàn trám để nạo sạch vết sâu, bọc răng sứ lại sau đó là điều cần thiết để tránh vi khuẩn xâm nhập trở lại.

Răng sâu sẽ làm răng bạn bị hỏng, bị màu nâu và sau này sẽ mất răng. Thay vì niềng răng, có thể bạn sẽ phải cấy răng implant để “lấp đầy chỗ trống” mà răng ố để lại đấy.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội. Tại đây, chúng tôi không chỉ tư vấn niềng răng mà còn giúp chữa trị bệnh lý cho răng, giải quyết vấn đề răng sâu, viêm tủy răng và bệnh nha chu. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu niềng răng trả góp, hãy liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""