[Hỏi đáp] Tìm Hiểu Về Lấy Cao Răng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2018-06-04

Chào nha khoa Medita. Em chưa từng lấy cao răng bao giờ. Em nghe mọi người nói lấy cao răng sẽ làm răng tê buốt, không lấy cao răng thì tốt hơn. Vậy việc lấy cao răng có cần thiết không ạ?

Hỏi đáp cùng nha khoa medita


- Câu hỏi:

Chào nha khoa Medita. Em chưa từng lấy cao răng bao giờ. Em nghe mọi người nói lấy cao răng sẽ làm răng tê buốt, không lấy cao răng thì tốt hơn. Vậy việc lấy cao răng có cần thiết không ạ?

- Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha khoa Medita.

Cao răng (hay còn gọi là vôi răng) là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi. Cao răng là nguyên nhân gây ra các bệnh như viêm lợi ( biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi). Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnhở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch…

Do đó, việc lấy cao răng không chỉ vì mục đích thẩm mỹ mà còn vì sức khỏe của bản thân bạn. Bạn nên đi lấy cao răng định kỳ 4-6 tháng/lần.
Về vấn đề lấy cao răng sẽ gây tê buốt hay không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Công nghệ hiện đại tại Nha khoa Medita sẽ khiến việc lấy cao răng trở nên nhẹ nhàng, không hề gây ê buốt răng miệng. Hãy tạo cho mình một thói quen “lấy cao răng định kỳ” để bảo vệ sức khỏe bản thân bạn nhé.

Mọi thắc mắc hãy gửi đến Nha khoa Medita qua website, hotline 09.66.88.66.22, hoặc Facebook của Medita. Nha sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp miễn phí mọi câu hỏi về vấn đề về sức khỏe răng miệng cho bạn!

Chuẩn đoán sức khỏe răng miệng miễn phí nha khoa meditaChia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""