[HỎI ĐÁP] Niềng răng không nhổ răng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-13

Em chào Nha khoa Medita, em muốn hỏi là khi niềng răng thì có phải nhổ răng không ạ? Em muốn niềng răng mà nghe mọi người nói phải nhổ răng mà em sợ quá!

Niềng răng không nhổ răng


- Câu hỏi: 

Em chào Nha khoa Medita, em muốn hỏi là khi niềng răng thì có phải nhổ răng không ạ? 

- Câu trả lời:

Chào em, vẫn có trường hợp niềng răng mà không cần nhổ răng. Tuy nhiên, việc quyết định nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng và hàm của từng người, bác sĩ cần phải xem xét, đánh giá qua các hình ảnh chụp phim toàn cảnh, chụp phim nghiêng cuối cùng mới đưa ra quyết định. 


Niềng răng không nhổ răng nha khoa Medita

Ưu điểm của niềng răng không nhổ răng

– Không phải nhổ răng, răng thật được bảo tồn tối đa.

– Tính thẩm mỹ cao do một số khí cụ hỗ trợ gần như vô hình. 

– Hiệu quả cao, đưa hàm răng về đúng vị trí, trả lại cho bạn nụ cười rạng rỡ, đầy tự tin.

Niềng răng không nhổ răng áp dụng trong trường hợp nào?

Niềng răng không nhổ răng được áp dụng khi răng của bệnh nhân trên phim chụp đáp ứng được điều kiện di xa toàn bộ răng. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả cho các trường hợp chính sau:

 Chỉnh nha trẻ em: nếu nhổ răng trong trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển hàm răng của trẻ sau này do cấu trúc xương hàm lúc này còn chưa ổn định. Vì vậy, niềng răng không nhổ răng không nhổ răng luôn được cân nhắc dành cho các trường hợp bệnh nhân là trẻ em.

 Chỉnh răng thưa: việc nhổ răng khi chỉnh nha thực chất là nhằm mục đích tạo ra khoảng trống để các răng có thể di chuyển và sắp xếp lại. Vì vậy, trường hợp chỉnh nha cho răng thưa trở nên dễ dàng hơn vì giữa các răng đã có kẽ hở.

 Khi răng hô, móm, khấp khểnh nhẹ: ở các trường hợp này, tình trạng răng không quá phức tạp, nên hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp niềng răng không nhổ răng.

Với những trường hợp được nêu ở trên, khách hàng sẽ không cần phải nhổ răng, không cần phải chịu đau đớn và mất răng trong quá trình niềng răng nữa. 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng không nhổ răng Nha khoa Medita, quý khách hàng vui lòng gọi điện về hotline 09.66.88.66.22 để được tư vấn và hẹn lịch khám trực tiếp với nha sĩ.

Nha khoa MeditaChia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""