[HỎI ĐÁP] Niềng răng có phù hợp với người cao tuổi không?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2020-03-21

Chào Nha khoa Medita, mình có một câu hỏi về niềng răng cho người cao tuổi. Hiện nay bà mình đã ngoài 50 tuổi, không biết liệu có thể niềng răng được không ạ? 

- Câu hỏi: 

Chào Nha khoa Medita, hiện nay bà mình đã ngoài 50 tuổi, không biết liệu có thể niềng răng được không ạ? 

- Câu trả lời:

Người lớn tuổi có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống hoặc niềng răng Invisalign trong suốt theo phương pháp hiện đại. Điều trị chỉnh nha niềng răng móm cho người cao tuổi sẽ giải quyết cho họ nhiều vấn đề về răng miệng cũng như làm cho hàm răng chắc khỏe hơn so với những người không điều trị.

Đối với người lớn vẫn có thể thực hiện ca niềng răng chỉnh nha một cách hiệu quả, trừ trường hợp sức khỏe không đảm bảo thì bác sĩ sẽ không chỉ định bệnh nhân thực hiện kỹ thuật niềng răng. Việc niềng răng thẩm mỹ đối với người lớn tuổi không xảy ra bất kỳ đau đớn nào, bên cạnh đó nó cũng không mất máu nên sẽ giúp sức khỏe của người bệnh được giữ vững một cách ổn định.

Với hệ thống thiết bị máy móc chuyên dụng tiên tiến, hiện đại cùng trình độ tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ ở Nha khoa Medita nên dễ dàng kiểm soát được lực tác động lên hàm răng một cách nhẹ nhàng và ổn định nhất có thể. Chính vì thế sẽ giúp bệnh nhân giảm được sự đau đớn đồng thời tránh được những sai sót hay biến chứng có thể xảy ra trong quá trình niềng răng. Bên cạnh đó, niềng răng ở người lớn tuổi cũng hạn chế tối đa sự tiêu xương nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc của hàm răng sau khi chỉnh nha niềng răng.

Tuy nhiên, không giống như người trẻ, người cao tuổi không còn sự phát triển về răng miệng nên thời gian niềng răng của họ sẽ kéo dài hơn với niềng răng ở người trẻ. Thông thường một ca niềng răng cho người lớn có thời gian thực hiện kéo dài khoảng 18 đến 24 tháng. Các trường hợp phức tạp như răng bị lệch lạc nhiều thì khoảng thời gian này có thể kéo dài hơn.

Thế nhưng bạn không nên quá lo lắng vì bác sĩ luôn tìm cách giúp bạn rút ngắn thời gian chỉnh nha đến mức tối đa. Khi tình trạng răng miệng của người lớn tuổi quá phức tạp thì bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp thêm các khí cụ chỉnh nha khác trong quá trình niềng răng để đẩy nhanh quá trình di chuyển của răng về đúng vị trí đã vạch sẵn. Việc cấy mini vít Implant sẽ là một trong những kết hợp hoàn hảo để đẩy nhanh tiến độ niềng răng.

Để biết thêm chi tiết về niềng răng cho người cao tuổi Nha khoa Medita, bạn có thể liên đến hotline 09.66.88.66.22 để được tư vấn trực tiếp và đặc lịch thăm khám nhé!


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""