Giỏ hàng

Làm thế nào để ngăn ngừa răng ố vàng?

Răng có thể bị ố vàng vì nhiều lý do khác nhau, một trong số các nguyên nhân là do dùng kháng sinh từ bé, di truyền từ gia đình – các nguyên nhân này chúng ta khó có thể tẩy trắng răng được. Nhưng với các nguyên nhân từ thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày thì ta hoàn toàn có thể dùng kem đánh răng làm trắng răng, tẩy laser răng… Một vài người còn lựa chọn phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ.

 

Nhưng, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Chúng ta nên ngăn ngừa răng ố vàng hơn là để đến khi răng vàng rồi mới bắt đầu tẩy trắng răng.

 

Tẩy trắng răng an toàn với nha khoa Medita


Làm thế nào để ngăn ngừa răng ố vàng?

Cách tốt nhất để ngăn ngừa răng ố vàng là chăm sóc răng miệng thường xuyên. Đánh răng mỗi ngày 2 lần, dùng chỉ nha khoa và đi đến nha sĩ kiểm tra răng định kỳ là những cách tốt nhất để giữ cho miệng của bạn khỏe mạnh và nụ cười của bạn tươi sáng.

 

Đánh răng thường xuyên vẫn luôn là cách tốt nhất để chăm sóc răng miệng của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn nên đánh răng 2-3 lần một ngày, tốt nhất là sau mỗi bữa ăn, và sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày và đến nha sĩ hai lần một năm. Đây là những cách cơ bản để ngăn chặn các vết bẩn bên ngoài, men răng hình thành sắc tố vàng.

 

Các cách khác để tránh răng ố vàng bao gồm việc thay đổi thói quen không hút thuốc, hạn chế uống cà phê, trà và uống nhiều rượu vang đỏ. Bạn cũng nên uống nhiều nước (nó giúp rửa sạch vi khuẩn và khuyến khích sản xuất nước bọt). Trên hết, bạn có thể sử dụng một sản phẩm làm trắng răng như nhai kẹo cao su, sản phẩm làm trắng răng tại nhà bao gồm khay làm trắng và thuốc bôi trắng răng hay kem đánh răng giúp làm trắng răng.

 

Tẩy trắng răng an toàn với nha khoa Medita


Hẹn lịch khám răng để làm sạch răng

Có rất nhiều cách để làm trắng răng đơn giản tại nhà, bạn không cần phải e ngại về màu răng của mình mỗi khi ra ngoài chơi. Nếu các phương pháp làm trắng răng trên không hiệu quả, bạn có thể đặt cuộc hẹn với nha sỹ để được tẩy trắng răng laser và làm trắng răng hiệu quả nhất. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ tẩy laser làm trắng răng (tùy vào cơ địa của mỗi người và tình trạng răng mà thời gian làm có thể lâu hơn), bạn có thể sở hữu ngay một hàm răng trắng sáng mà không hề có cảm giác đau hay khó chịu.

 

Bạn có thể đến Medita – địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa để được bác sỹ tư vấn làm trắng răng hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ niềng răng, Implant nha khoa nếu có vấn đề răng lung lay hay bị vỡ răng, đau răng nhé.