My Invisalign story - Niềng răng tuổi đôi mươi

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-10-20

Mình đã hoàn thành liệu trình niềng răng Invisalign của mình! Với 58 tuần thay khay niềng, đánh răng thường xuyên đến 6 lần/ ngày, có cả những lời phàn nàn, những lần mệt mỏi nhưng cuối cùng cũng đã xong rồi. Mình chỉ mất hơn 1 năm để niềng răng với Invisalign và giờ đang đợi khay duy trì. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm khi niềng răng của mình, những điều mình nhận ra trong quá trình niềng răng vừa rồi.

Câu chuyện của mình

Hồi nhỏ mình không niềng răng và thực sự mình luôn cảm thấy tự ti với nụ cười của bản thân. Răng của mình bị hô và hơi to so với khuôn miệng. Sau khoảng thời gian tự ti và rất nhiều cân nhắc, một năm trước khi công việc của mình yêu cầu nhiều hơn về ngoại hình, mình mới quyết định niềng răng. Sau khi tìm hiểu và tham khảo nhiều bên nha khoa, mình đến với Medita như một cái duyên sau khi được một người bạn giới thiệu. Anh kiêu có tư vấn mình sử dụng Invisalign sau khi chụp X- Quang. Trường hợp của mình không quá nặng như mình tưởng và mình chỉ phải thay 40 khay niềng và cứ 2 tuần thay một lần. Anh Kiêu từng bảo mình rằng đã có những trường hợp cần đến 60-70 khay niềng.

Làm thế nào mình chi trả

Như các bạn cũng biết thì niềng răng Invisalign có chi phí khá là đắt đỏ, trung bình từ 80-120 triệu. Mặc dù là một người đi làm với công việc ổn định và mức thu nhập khá nhưng với mình để chi trả khoản tiền này trong một lần đầu tiên là điều cần cân nhắc. May mắn là ở Medita có hỗ trợ niềng răng invisalign trả góp. Mình sẽ thanh toán khoảng 80% chi phí sau đó sẽ trả góp phần còn lại, lãi suất 0% và trong quá trình điều trị mình không phải trả thêm chi phí nào. Việc này giúp mình thanh toán chi phí một cách dễ dàng hơn.

Niềng răng Invisalign có đau không? 

Mình sẽ không nói dối về điều này, mình đã nghĩ rằng răng mình sẽ rụng rời vì niềng răng sẽ vô cùng đau đớn. Nhưng thực tế thì cơn đau chỉ kéo dài trong khoảng 3 ngày đầu khi mới đeo niềng và sau đó mọi thứ hoàn toàn bình thường. Thực tế thì không phải khay niềng nào cũng sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhưng bạn sẽ cảm thấy được rằng răng bạn dịch chuyển như nào tùy theo giai đoạn. 

8 điều bạn nên biết trước khi niềng Invisalign

1. Bạn sẽ cảm thấy nhớ son môi hơn bạn tưởng

Đừng nghĩ rằng son môi sẽ không dính lên niềng răng của bạn. Điều này hoàn toàn không đúng. Mình cũng đã nghĩ như vậy cho đến khi đồng nghiệp nói rằng “Tại sao răng bạn lại màu hồng?”. Đúng vậy! 

2. Bạn sẽ trở thành người phụ nữ với tất cả mọi thứ

Khi bạn của bạn hỏi chỉ nha khoa để xỉa răng. Bạn sẽ có. Khi bạn của bạn hỏi bàn chải đánh răng và kem đánh răng thừa. Bạn cũng sẽ sẵn sàng ở đó để chia sẻ. Đúng vậy, bạn sẽ cần những thứ đó để chăm sóc răng của mình, mọi lúc, mọi nơi.

3. Retainer Brite sẽ trở thành bạn của bạn

Retainer Brite là chất tẩy rửa giúp làm sạch khay niềng Invisalign. Bạn sẽ luôn cần có nó ở trong túi của mình.

4. Từ bỏ thói quen uống nước ngọt, cafe

Bạn sẽ không được uống các loại nước ngọt, nước có gas và cafe bởi những đồ uống này sẽ làm răng bị ố vàng và làm khay niềng của bạn ngả sang màu vàng không đẹp mắt cho lắm.

5. Bạn phải đeo niềng 22 tiếng mỗi ngày

Để đảm bảo hiệu quả thì bạn sẽ cần đeo niềng 22 tiếng mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể tháo khay niềng ra để ăn uống và vệ sinh nhưng phải đảm bảo thời gian là 22 tiếng. Chính vì vậy, bạn cần phân chia thời gian cho việc ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, vệ sinh răng miệng rất cụ thể, chi tiết.

6. Bạn sẽ trở thành người mà lúc nào cũng phải vào nhà vệ sinh để đánh răng

Khi sử dụng Invisalign, sau mỗi bữa ăn, bạn sẽ cần phải vệ sinh răng miệng trước khi đeo lại khay niềng. Điều này không chỉ dành cho các bữa ăn chính mà là bất kể bạn ăn gì xong cũng phải thực hiện điều này. 

7. Không ai sẽ nhận ra bạn đang đeo niềng răng

Nếu bạn nghĩ rằng mọi người nhìn bạn và phát hiện ra bạn đang niềng răng? Hoàn toàn không! Invisalign vô hình nên gần như không ai nhận ra bạn đang niềng răng cả.

8. Nói lời tạm biệt với kẹo cao su

Cái này mình nghĩ không chỉ Invisalign mà cả khi bạn niềng răng mắc cài cũng vậy. 

Vừa rồi là câu chuyện niềng răng của mình, hy vọng nó sẽ giúp ích các bạn trong việc quyết định có nên niềng răng hay không. Với mình, sau khi niềng răng bản thân cảm thấy tự tin hơn hẳn, không còn ngại ngùng tự ti với nụ cười và ngoại hình của mình nữa. Cảm ơn anh Kiêu và nha khoa Medita đã đồng hành cùng mình trên hành trình vừa rồi.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""